upload/images/Logo/2_bn.jpg
Phát Triển Năng Khiếu

 

 “Mỗi người đều là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng trèo cây, cả đời nó sẽ tin rằng mình thật là ngu ngốc”

Albert Einstein

 

Phát triển năng khiếu của mỗi học sinh là một trong năm định hướng giáo dục của nhà trường. Trường Hoàng Việt với ưu thế diện tích rộng lớn 10,7ha và đội ngũ giáo viên hùng hậu nhà trường đã tạo ra rất nhiều sự lựa chọn về năng khiếu cho các em. Trong chương trình giáo dục của nhà trường ngoài những môn năng khiếu trong chương trình chính khóa các em còn có cơ hội tham gia vào những câu lạc bộ năng khiếu khác nhau sau giờ học để phát huy tối đa khả năng của mình. Các môn năng khiếu rất đa dạng về nội dung và hình thức nhưng nằm trong 7 lĩnh vực trí thông minh sau đây

 

1. Năng khiếu ngôn ngữ

 

Đối với những em có năng khiếu về ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt nhà trường bồi dưỡng cho các em qua hoạt động của các câu lạc bộ Văn học và Tiếng Anh. Đến với những câu lạc bộ này các em có cơ hội giao lưu học hỏi và phát triển tối đa khả năng viết và hùng biện của mình qua những hoạt động sinh động và hấp dẫn. Ngoài ra Nhà trường cũng có các suất học bổng toàn phần cho các em đạt thành tích cao ở hai môn này. 

 

IMG_9538

Một buổi ngoại khóa văn học của các em học sinh lớp 6

 

IMG_9911

Bé Khuê lớp 4 thuyết trình bằng Tiếng Anh với các anh chị sinh viên Hàn Quốc

 

2. Năng khiếu logic – toán học

 

Đối với những em có năng khiếu về logic nhà trường cũng có những chương trình nâng cao cho các em để các em được tham gia những hoạt  động thử thách trí thông mình của mình. Nhà trường cũng có các lớp bồi dưỡng và những suất học bổng toàn phần cho các em  có thành tích về các môn như Toán, Lý, Hóa. 

_MG_4549

Các em được giáo viên nhiệt tình hướng dẫn các môn năng khiếu

 

3. Năng khiếu không gian – hình / khối

 

Đối với những em học sinh có năng khiếu về không gian nhà trường có các lớp mỹ thuật để khuyến khích các em sáng tạo và là tiền đề tốt cho những ngành nghề như kiến trúc sư, kỹ sư, thiết kế...

 

IMG_9684

Các em tự thiết kế xà bông rửa tay dưới sự hướng dẫn của các anh chị sinh viên Hàn Quốc

 

4. Năng khiếu âm nhạc

 

Đối với những học sinh có năng khiếu âm nhạc nhà trường có các lớp học về guitar, piano, thanh nhạc… ngoài ra các em cũng luôn được tạo điều kiện và động viên tham gia những chương trình văn nghệ của nhà trường hoặc là các cuộc thi dành cho lứa tuổi các em. 

 

_MG_5891

Các em thường xuyên được biểu diễn trong các hoạt động ngoại khóa

 

_MG_4047

Sinh hoạt câu lạc bộ guitar sau giờ học

 

5. Năng khiếu về vận động thân thể / khéo tay

 

Với các em học sinh khéo tay nhà trường luôn có những hoạt động như nấu ăn, sáng tạo...để các em có thể học hỏi và thể hiện bản thân. 

 

IMG_7801

Các em say mê khám phá năng khiếu mỹ thuật cùa mình

 

6. Năng khiếu về tương tác

 

Với những em có năng khiếu về giao tiếp nhà trường động viên các em tham gia các buổi thuyết trình, các cuộc thi hùng biện, thử sức qua các vai trò như quản trò, MC, lớp trưởng, hội trưởng… 

 

_MG_3939

Các em phát huy năng khiếu thuyết trình và trò chuyện trước đám đông

 

_MG_4974

 

 

7. Năng khiếu nhìn nhận nội tâm

 

Trường Hoàng Việt tiên phong ở Việt Nam trong việc áp dụng giáo dục trí tuệ cảm xúc, một chương trình nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về tâm lý và làm chủ những cảm xúc của mình. 

 

IMG_0970

Hội thảo về Giáo dục cảm xúc do tiến sỹ Danlela Kappler (Thụy Sỹ) thực hiện

 

Kính mời quý phụ huynh và các em học sinh ghé tham quan và tìm hiểu thêm về trường Hoàng Việt. Sự hiện diện của quý phụ huynh là niềm vinh dự của Nhà trường.

 

Trường Hoàng Việt


42 Phạm Hùng, Phường.Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
facebook.com/hoangvietschool

Điện thoại: 0262 35 88899
Hotline: 0 888 2 888 99

 

 

Top