upload/images/Logo/2_bn.jpg
Những chia sẻ sau tuần đầu nhập học tại Trường Hoàng Việt của bạn Vũ Lý Thảo Nguyên - Học sinh lớp 8a5

"Ngày đầu nhập học, một ngày vàng tươi, gió thổi rì rao qua hàng cây khiến trái tim đập mạnh từng hồi, tôi lo lắng, bỡ ngỡ không thôi.
Lần đầu tiên tôi được chiêm ngưỡng một ngôi trường rộng đến thế, đẹp đến thế, khiến tôi bỗng âu lo mà sợ sệt. Ý nghĩ đó lướt thoáng qua tôi như tia chớp xẹt ngang qua bầu trời và sau này tôi chẳng bao giờ phải nghĩ đến nó nữa.


Còn nhớ lúc tôi giới thiệu tên với các bạn miệng lẩm bẩm không nói nên lời, lúc bắt tay làm quen, cơ thể tôi bỗng như bị đông cứng, tim như ngừng đập. Nhưng chính các thầy cô giáo là những người đã động viên tôi cố gắng để vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu ấy. Tôi cũng cảm nhận được tình cảm ấm áp của thầy cô qua những cái nhìn âu yếm, những bài giảng đầy sắc màu trong những ngày đầu nhập học.


Thời gian mới chỉ một tuần trôi qua mà tôi đã có rất nhiều bạn mới, những người bạn ngày đầu còn rụt rè, xa lạ nay trở nên thân thiết, gần gũi. Chúng tôi chia sẻ cho nhau nỗi buồn, niềm vui, cảm giác như anh/chị em thân thiết trong nhà từ khi nào không biết. 


Đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in ngày ấy, ngày mở ra thời gian đẹp nhất trong cuộc đời!"

Top